Đồ amenities là gì? Những điều cần biết về đồ amenities khách sạn

Combo amenities 8 món bộ trắng sứ đóng hộp trắng đen

Đồ amenities là một thuật ngữ được dùng thường xuyên trong nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Vậy đồ amenities là gì? Vai trò, lợi ích của đồ amenities khách sạn có tầm quan trọng như nào? Một bộ amenities sẽ bao gồm những sản phẩm nào? Nếu bạn đang còn thắc mắc và băn khoăn về điều này, hãy cùng Falcon theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

1. Đồ amenities là gì? 

Amenities được hiểu đơn giản là đồ dùng tiêu hao, là đồ dùng 1 lần trong khách sạn. Cụ thể hơn, amenities là những sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu cho khách lưu trú. Và là sản phẩm dùng 1 lần cho 1 khách hàng. Sẽ được thay mới hoàn toàn khi khách cũ trả phòng. Đặc biệt, đồ tiêu hao này khách lưu trú sẽ được sử dụng miễn phí mà không mất bất kỳ chi phí nào. Việc thay đồ amenities mới cho khách hàng sẽ được chủ khách sạn hoặc nhân viên thu gọn thực hiện. 

Bộ amenities đen mờ 8 món đóng túi kraft trắng chất lượng
Bộ amenities đen mờ 8 món đóng túi kraft trắng chất lượng

2. Phân loại đồ amenities 

Thực ra, không có tiêu chí cụ thể nào để đánh giá hay phân loại đồ dùng tiêu hao, đồ dùng 1 lần khách sạn. Mà nó tùy thuộc vào chi phí và mục đích kinh doanh sẽ có sự phân chia đồ amenities khác nhau. Bộ đồ dùng tiêu hao có thể sẽ có chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, cao cấp hơn là chất liệu tre. Bao bì đóng gói cũng tùy thuộc và từng khách sạn. Có thể là bao bì túi bóng, đóng túi giấy, hộp giấy hoặc túi màng nhôm…

Hiện nay, với xu hướng sử dụng đồ thân thiện với môi trường, dễ phân hủy nên đồ giấy, đồ gỗ tre đang được ưa chuộng và bán chạy. 

Một bộ amenities sẽ bao gồm nhiều sản phẩm. Thông thường sẽ có 21 sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Đồ amenities chủ yếu là đồ dùng trong phòng tắm khách sạn. Đó là các sản phẩm như bàn chải đánh răng dùng 1 lần, dao cạo râu 1 lần, lược dùng 1 lần, xà bông tắm, dầu gội, sữa tắm… Ngoài sản phẩm trong phòng tắm còn có đồ tiêu hao ngoài buồng phòng như khăn mặt, khăn tắm, dép dùng 1 lần, gói cà phê, đường gói…

Bộ amenities trắng sứ 8 món nâng cao chất lượng dịch vụ
Bộ amenities trắng sứ 8 món nâng cao chất lượng dịch vụ

3. Vai trò quan trọng của đồ amenities trong khách sạn, nhà nghỉ 

  • Công cụ quảng bá và giới thiệu thương hiệu 

Một bộ đồ amenities khách sạn được trang bị kỹ lưỡng và chu đáo không chỉ mang lại cho khách hàng cái nhìn thiện cảm. Mà còn là công cụ để quảng bá và phát triển thương hiệu khách sạn của bạn. Quảng bá thương hiệu thông qua việc in logo thương hiệu lên vỏ bao bì sản phẩm, hình ảnh logo và tên khách sạn. Đây được xem là cách quảng bá thương hiệu. Tạo độ nhận biết trong lòng khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vừa giúp nâng cao thẩm mỹ, tạo điểm cho sản phẩm và giới thiệu thương hiệu cũng cực kỳ hiệu quả.

Bao bì đồ amenities in ấn logo quảng bá thương hiệu
Bao bì đồ amenities in ấn logo quảng bá thương hiệu
  • Tạo sự chuyên nghiệp khách sạn, nâng cao chất lượng dịch vụ 

Đồ amenities là những đồ dùng thiết yếu được khách hàng sử dụng hằng ngày. Dù vậy, không phải ai cũng nhớ để mang theo bên mình. Vì vậy, việc khách sạn của bạn cần trang bị bộ amenities chắc chắn sẽ được khách hàng đánh giá cao. Không một khách sạn nào lại thiếu sót trong việc trang bị sản phẩm này. Để tạo sự chuyên nghiệp các chủ khách sạn cần đầu tư về sản phẩm này. Có thể chưa phải là bộ amenities đẹp hay đắt nhất, nhưng ấn tượng đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy là khách sạn đã có trang bị đồ dùng 1 lần. Điều này tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, được khách hàng đánh giá cao. Khách hàng sẽ cảm nhận được mức độ phục vụ chu đáo, tận tâm từ khách sạn của bạn. 

Đồ amenities mang đến chất lượng dịch vụ tốt
Đồ amenities mang đến chất lượng dịch vụ tốt

4. Bảo quản đồ amenities khách sạn như thế nào 

Là đồ dùng 1 lần, được sử dụng hằng ngày và thường xuyên nên các khách sạn thường sẽ mua hàng với số lượng lớn để lưu trữ. Vì vậy, việc sản phẩm bị hư hỏng, bị mốc là điều không thể tránh khỏi. Để đồ amenities được sử dụng lâu dài và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh. Các chủ khách sạn cần chú trọng và quan tâm đến vấn đề bảo quản sản phẩm. 

Mỗi sản phẩm, bao bì sẽ có những cách bảo quản khác nhau để đảm bảo được chất lượng cũng như thẩm mỹ bên ngoài. Nếu sử dụng bao bì nilon không thấm nước thì việc bảo quản sẽ dễ hơn. Bạn chỉ cần lưu kho và đặt ở nơi khô ráo, thông thoáng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm có bao bì bằng giấy thì việc tránh nước là điều cực kỳ quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm không bị dính nước và đặt ở vị trí mà ít người tiếp xúc.

Nếu để bao bì giấy bị ướt là tất cả sản phẩm sẽ không còn được dùng và bạn phải vứt toàn bộ. Khách sạn nên đặt đồ amenities, đồ tiêu hao ở những nơi khô thoáng là an toàn nhất và đảm bảo vệ sinh nhất. Tránh việc sắp xếp các sản phẩm chồng lên nhau dễ gây tình trạng bị méo, nhăn, rách bao bì. Theo dõi Tiktok để xem nhiều video, hình ảnh thực tế sản phẩm. 

Bảo quản bao bì hộp giấy ở nơi khô ráo, khô thoáng
Bảo quản bao bì hộp giấy ở nơi khô ráo, khô thoáng

5. Mua đồ amenities khách sạn chất lượng, uy tín, giá rẻ

Hiện nay, đồ amenities đang ngày càng được phát triển với đa dạng mẫu mã, chất liệu, màu sắc. Là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ khách sạn. Falcon luôn đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã, giá cả. Để nâng tầm phong cách khách sạn của bạn, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi. 

Thông tin liên hệ, tư vấn, đặt hàng: 

0/5 (0 Reviews)