Máy sấy tóc trong khách sạn và những thông tin cần lưu ý

Máy sấy tóc gắn tường ;à sản phẩm chuyên dụng cho khách sạn cao cấp

Máy sấy tóc trong khách sạn là thiết bị vô cùng quan trọng nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc sấy khô tóc. Sản phẩm giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và độ chuyên nghiệp cho khách sạn. Tuy là sản phẩm rất quen thuộc nhưng chắc hẳn còn rất nhiều người vẫn chưa biết được cấu tạo, nguyên lý của máy ra sao. Cùng Falcon theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về máy sấy tóc trong khách sạn nhé! 

Cấu tạo, bộ phận chính của máy sấy tóc trong khách sạn

Là sản phẩm được hoạt động từ nguồn điện nên có cấu tạo rất phức tạp. Sản phẩm gồm vỏ nhựa ở bên ngoài, bên trong sẽ bao gồm cánh quạt nhỏ với bộ phận làm nóng. Một số bộ phận chính của máy đó là: Cánh quạt, động cơ điện, bộ phận làm nóng, nhiệt bảo vệ, công tắc, nút khởi động, dây truyền điện…

Sản phẩm máy sấy có cấu tạo phức tạp, chắc chắn và có độ bền lâu khi sử dụng
Sản phẩm máy sấy có cấu tạo phức tạp, chắc chắn và có độ bền lâu khi sử dụng

Nguyên lý hoạt động của máy sấy tóc trong khách sạn 

Máy sấy tóc hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng điện năng để tạo ra luồng không khí nóng để làm khô tóc. Dưới đây là nguyên lí hoạt động cơ bản của máy sấy tóc:

 • Điện năng cung cấp

Máy sấy sẽ được kết nối và nguồn điện thông qua một cắm điện. Điện này năng sẽ giúp cho máy hoạt động, cung cấp năng lượng cho máy

 • Quạt hút không khí

Tất cả các loại máy sấy đều có quạt tích hợp để hút không khí từ bên ngoài môi trường xung quanh vào máy. Không khí sẽ được đẩy qua máy có giúp làm tóc khô

 • Chế độ điều chỉnh nhiệt độ

Trong hệ thống máy sấy đều có một mạch điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ của không khí nóng hoặc lạnh tùy vào nhu cầu. Thường các máy sấy sẽ có 3 chế độ nhiệt: nóng – mát – lạnh

Máy sấy tóc cơ bản có một phần cơ tạo ra nhiệt độ cao bằng cách sử dụng điện trở để biến đổi năng lượng điện thành nhiệt độ. Khi điện trở hoạt động, nó tạo ra nhiệt độ và làm nóng không khí thông qua quá trình truyền nhiệt.

Nguyên lý hoạt động phức tạp, nhưng dễ dàng sử dụng và đảm bảo an toàn
Nguyên lý hoạt động phức tạp, nhưng dễ dàng sử dụng và đảm bảo an toàn
 • Thổi nhiệt vào tóc 

Khi gió sấy đã được tạo ra, nó sẽ được thổi qua một ống hoặc cánh quạt ra khỏi máy sấy tóc thông qua một đường dẫn hướng không khí. Khách hàng sử dụng máy đưa máy vào gần tóc và điều chỉnh các hướng để làm khô tóc

 • Sấy khô và tạo kiểu tóc

Khi nhiệt đã tiếp xúc với tóc, nó sẽ làm bay nước ẩm từ bề mặt tóc và làm khô tóc dần dần. Đặc biệt, máy có thể sấy để tạo kiểu tóc theo ý muốn của người dùng. 

 • Quạt tạo luồng gió

Mỗi máy sấy đều được trang bị một quạt nhỏ ở phía sau để tạo ra luồng khí mạnh. Điều này giúp cho quá trình làm khô tóc diễn ra nhanh hơn. 

Tóm lại, máy sấy tóc hoạt động bằng cách sử dụng điện năng để tạo ra nhiệt độ cao, sau đó thổi không khí nóng này vào tóc để làm khô và tạo kiểu. Các tính năng bổ sung như điều chỉnh nhiệt độ và cường độ luồng không khí cho phép người dùng tùy chỉnh quá trình sấy tóc theo ý muốn.

Máy sấy tóc trong khách sạn được thiết kế đẹp mắt, mang lại sự chuyên nghiệp
Máy sấy tóc trong khách sạn được thiết kế đẹp mắt, mang lại sự chuyên nghiệp

Những loại máy sấy tóc trong khách sạn được ưa chuộng nhất

Hiện nay, sản phẩm đang ngày càng được sản xuất với đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên, trong khách sạn sẽ chuộng một số loại dưới đây:

 • Máy sấy gắn tường: Máy được thiết kế cũng như những mấy sấy thông thường. Tuy nhiên sẽ có thêm phần giá đỡ gắn trên tường và phần dây điện ngắn hơn. Đây là loại máy được cố định gắn trên tường, sẽ hơi bất tiện cho việc di chuyển. Loại máy sấy này thường được khách sạn dùng nhiều nhất. Vì vừa dễ sử dụng, thiết kế đẹp mà cũng tiết kiệm được nhiều chi phí. 
 • Máy sấy loại phổ thông là loại thông thường, dây điện có thể tháo rời. Người dùng có thể mang máy và di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. 
 • Máy sấy loại sạc pin: đây là loại máy không cần dùng đến điện nhưng vẫn sử dụng được. Sản phẩm hoạt động nhờ vào nguồn pin đã được sạc đầy. Máy giúp khách hàng có thể di chuyển dễ dàng trong quá trình sấy tóc. Thậm chí là có thể làm khô quần áo một cách tiện lợi.

Một số máy sấy tóc được bán chạy nhất hiện nay

Máy sấy tóc gắn tường ;à sản phẩm chuyên dụng cho khách sạn cao cấp
Máy sấy tóc gắn tường ;à sản phẩm chuyên dụng cho khách sạn cao cấp

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc hiệu quả 

 • Không sử dụng máy ngay khi vừa gội đầu xong

Điều này không chỉ đơn thuần làm tóc của bạn lâu khô hơn. Mà việc dùng máy khi mới gội xong sẽ làm tóc bị hư tổn, chẻ ngọn, khô xơ thậm chí là bị rụng tóc. 

 • Hạn chế sấy tóc ở mức nhiệt độ quá cao

Đúng vậy, việc sấy tóc ở nhiệt độ cao có thể sẽ làm cho tóc nhanh khô hơn. Tuy nhiên sẽ làm cho tình trạng tóc bị hư tổn nặng hơn. Bạn nên dùng ở nhiệt độ khoảng 58 độ C. Đây được xem là nhiệt độ tốt nhất các chuyên gia khuyên dùng. Với nhiệt độ này sẽ giúp tóc giữ được độ ẩm, tránh bị hư tổn tóc

 • Lưu ý giữ khoảng cách giữa máy và tóc

Bạn nên sấy tóc và cách tóc khoảng 15-20cm, góc nghiêng máy tốt nhất là 30-40 độ. 

 • Đảo chiều máy và vị trí tóc sấy liên tục
 • Không được lắc máy khi sử dụng
 • Giữ máy vào đúng vị trí, không che phần tản nhiệt .
Những lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc để luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả
Những lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc để luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả

Địa chỉ tư vấn, mua máy sấy tóc khách sạn chất lượng cao cấp

Trên đây là bài viết mà Falcon đã chia sẻ cho bạn về những thông tin về sản phẩm máy sấy tóc trong khách sạn. Nếu bạn đang muốn tìm mua loại máy sấy thì liên hệ tới công ty Falcon. Falcon cung cấp đa dạng loại máy, đa dạng thiết kế, kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng, giá cả. Để biết thêm nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm hay, theo dõi Falcon bạn nhé! 

Liên hệ: 0378 0645 569

Mua hàng: Shopee 

0/5 (0 Reviews)