6 lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc an toàn và hiệu quả

Vệ sinh ấm đun nước thường xuyên để hiệu bình được ân toàn hơn

Lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc an toàn và hiệu quả là những điều mà mọi người vẫn đang nhắc đến khi chọn mua sản phẩm. Ấm siêu tốc là một trong những thiết bị được thiết kế hiện đại, hữu ích và thông minh. Sản phẩm giúp cho việc đun nước sôi được nhanh chóng và rút ngắn, tiết kiệm được nhiều thời gian. Vì là sản phẩm được hoạt động từ điện nên cũng rất dễ gây nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách. Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm ấm siêu tốc thì đừng bỏ qua bài viết này. Cùng Falcon đi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi sử dụng ấm đun siêu tốc nhé!

Những lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc bạn cần biết 

Lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc an toàn và hiệu quả
Lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc an toàn và hiệu quả

1. Hạn chế nấu nước trong thời gian liên tục

Chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ rằng, việc nấu nước một lúc sẽ tiết kiệm được nhiều điện và thời gian. Tuy nhiên, việc sử dụng ấm quá liên tục và trong thời gian dài sẽ làm cho nhiệt của ấm quá tải. Việc quá tải nhiệt sẽ rất dễ gây nên tình trạng cháy nổ hoặc đứt nguồn điện. Như vậy, vừa làm cho sản phẩm bị hư hỏng nhanh vừa gây nguy hiểm tính mạng cho con người. Vì vậy, để đảm bảo được quá trình sử dụng bạn nên phân chia các khoảng thời gian nấu nước phù hợp. Để bình siêu tốc có cơ hội được nghỉ ngơi, nhiệt được giảm, đảm bảo được sự an toàn cho lần sử dụng tiếp theo. 

Khách hàng nên chọn mua loại bình siêu tốc có chế độ tự động ngắt khi đã nấu nước xong. Việc tự ngắt sẽ giúp bạn biết được quá trình nấu nước đã xong. Đặc biệt là tránh tình trạng khách hàng bị quên làm nước bị cạn, gây nguy hiểm. 

Lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc - hạn chế nấu nước liên tục
Lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc – hạn chế nấu nước liên tục

2. Không đổ hết nước ra khỏi ấm khi nấu xong

Khi nấu nước xong, bình siêu tốc vẫn còn một chút nhiệt. Vì vậy, bạn không nên đổ hết nước ra ngoài mà nên để lại khoảng 10ml nước ở trong ấm. Điều này sẽ giúp cho nước và mâm nhiệt dung hòa vào nhau, tránh tình trạng mâm nhiệt dễ hư và cháy.  

3. Đậy kín nắp ấm khi nấu – lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc 

Đây là hành động được xem là cực kỳ cẩu thả và nguy hiểm cho cả ấm và cho cả người. Việc không đậy nắp hay không đậy kín vừa gây tốn điện, thời gian đun nước cũng sẽ lâu hơn. Đặc biệt, khi nước đã sôi, tình trạng nước bị bắn ra ngoài rất nguy hiểm, có thể gây đến bị bỏng nếu bạn đứng gần. Bình đun siêu tốc sẽ được thiết kế tính năng tắt tự động, nhưng bộ phận này sẽ không hoạt động nếu nắp ấm bị hở. 

Xem thêm thông tin ấm đun siêu tốc tại đây 

Lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc là đậy kín nắp khi nấu
Lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc là đậy kín nắp khi nấu

4. Đun nước với mức độ phù hợp – lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc 

Khi đun nước mọi người chắc sẽ không quan tâm đến lượng nước tối thiểu. Mà luôn nấu với lượng nước nhiều, thậm chí là đầy gần đến nắp. Hoặc là đun với lượng nước quá ít. Nếu bạn đun nước quá đầy, thì khi sôi nước sẽ bị tràn ra ngoài. Có thể sẽ chảy và rò rỉ vào các bộ phận cả bình đun gây nên tình trạng bị cháy nổ, chập mạch. Còn khi nấu với lượng nước quá ít, nước sẽ không đủ để phục vụ cho quá trình đun nước. Rất dễ gây cạn nước, nguy hiểm hơn là bình bị nóng và gây cháy. 

5. Không dùng ấm để nấu đồ ăn – lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc 

Công dụng chính của ấm là nấu và đun sôi nước. Tuy nhiên, vẫn có không ít người dùng ấm để nấu thức ăn như luộc rau, luộc trứng, nấu sữa…. Việc dùng ấm để nấu thức ăn không phải là điều nên làm. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh mà nó còn cực kỳ nguy hiểm. Quá trình ấm đang hoạt động đồng nghĩa với việc cũng đang có nguồn điện. Điều này sẽ làm cho bạn bị giật điện nếu bạn đụng vào ấm để xem tình trạng thức ăn. 

6. Vệ sinh bình đun nước thường xuyên – lưu ý khi sử dụng ấm đun siêu tốc 

Để ấm được sử dụng lâu dài và an toàn, việc vệ sinh ấm là những lưu ý rất quan trọng. Việc vệ sinh ấm đun không đơn giản vì đây là sản phẩm được hoạt động từ điện. Bạn không nên lau chùi ấm trực tiếp với nước. Điều này sẽ làm cho nguồn điện bên trong ấm không đảm bảo. Bạn nên dùng khăn mềm đã qua nhúng nước, đảm bao khăn ở mức độ ẩm để lau chùi sản phẩm. Đặc biệt là không sử dụng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, trong ấm luôn có các cặn, sẽ làm cho nhiệt bị thấp đi, quá trình nấu nước diễn ra bị chậm hơn. Vì vậy, bạn đừng quên vệ sinh đáy ấm và các vết đóng cặn nhé! 

Vệ sinh ấm đun nước thường xuyên để hiệu bình được ân toàn hơn
Vệ sinh ấm đun nước thường xuyên để hiệu bình được ân toàn hơn

Những lưu ý khi mua ấm đun siêu tốc cho khách sạn

Hiện nay ấm siêu tốc đang có rất nhiều loại, đa dạng về cả mẫu mã cả dung tích, chất liệu. Bạn đang không biết mua loại nào để phù hợp cho khách sạn của bạn. Hãy tham khảo qua một số kinh nghiệm dưới đây để được mua sản phẩm phù hợp và chất lượng nhé! 

  • Lựa chọn ấm có dung tích phù hợp

Trong khách sạn, nhu cầu sử dụng ấm đun nước sẽ ít nên bạn chỉ cần mua loại có dung tích nhỏ. Bạn nên chọn loại dung tích 1,5 đến 1,7 lít để tiết kiệm được chi phí. 

  • Lựa chọn sản phẩm theo chất liệu

Hiện nay, ấm thường có 3 loại là ấm inox, thủy tinh và ấm vỏ nhựa. Cả 3 chất liệu đều rất phù hợp cho gian phòng khách sạn. 

  • Chọn ấm đun nước theo công suất

  • Chú ý đến tiếng ồn khi nấu nước 

Bình siêu tốc hãng NAST được nhiều người đánh giá cao về chất lượng
Bình siêu tốc hãng NAST được nhiều người đánh giá cao về chất lượng

Mua ấm đun siêu tốc tốt, chất lượng, giá rẻ tại đây 

Trên đây là bài viết mà Falcon đã chia sẻ cho bạn về những lưu ý cũng như kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm. Nếu bạn đang còn bất kỳ điều gì còn thắc mắc về thiết bị khách sạn, hãy nhấc máy và liên hệ tới công ty Falcon. Falcon luôn nhiệt tình và rất sẵn sàng để giải đáp những thắc mắc cho bạn. Đặc biệt, khi mua hàng bên chúng tôi bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi lớn. 

Nhấc máy và gọi điện 0342 178 255 

Mua hàng chất lượng tại đây 

0/5 (0 Reviews)